Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Lợi ích và tuổi hợp khi trồng cây Trầu bà mà bạn nên biết

9/27/2018 4:19:00 PM  

Cây trầu bà là cây cảnh trang trí phổ biến, giúp không gian xanh hơn và mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

cay-trau-ba-xanh-phong-thuy.jpg

Cây trầu bà xanh phong thuỷ

Ý nghĩa phong thủy của cây Trầu bà

Trầu bà được xem là món quà quý từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của con người, bởi trầu bà có khả năng hút các loại chất độc, khí độc và khí thải ra từ xăng xe, khói thuốc, bức xạ… mang lại không khí trong lành, mát mẻ.

Chính vì thế Trầu bà luôn trong top các loại cây được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Cây trầu bà còn tượng trưng cho sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng. Trồng trầu bà trong nhà cây luôn mang đến sự may mắn, hạnh phúc, bền lâu.

Với vẻ sang trọng, tươi mát, Trầu bà mang đến cho ngôi nhà nét đẹp thanh tao và đầy uy quyền.

Với sức sống mãnh liệt, không ngừng vươn lên, loại cây này rất thích hợp dành cho người lãnh đạo, nhà quản lý.

cay-trau-ba-xanh-de-ban-phong-thuy-1.jpg

Trầu bà xanh - Vuoncayviet.com

Cây trầu bà hợp với tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, cây trầu bà là loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ngọ, giúp trấn át khuyết điểm của người này, giúp họ có thể thành công trong sự nghiệp, tiền tài.

Tuổi ngọ không bao giờ thừa nhận thất bại, họ chiến đấu đến cùng chỉ cần bản thân mình còn có thể. Không hành động thì thôi, tuổi Ngọ một khi ra khỏi giai đoạn non trẻ, sẽ gặt hái được nhiều thành công và nhận được những khoảng tiền rất lớn. Tuy nhiên, họ lại sinh hoạt một cách phung phí, thậm chí là sang chảnh quá mức cho phép, chính vì thế mà họ không bao giờ dư giã được.

Để khắc phục, nên đặt một cây trầu bà tại văn phòng hoặc bàn làm việc, cây trầu bà sẽ hút những nguồn khí tích cực, giúp người tuổi Ngọ vượng khí.

Theo thuyết phong thủy “hình nào khí ấy”, khi cây phát triển tươi tốt thì nó sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, cây héo khô, kém phát triển, tài khí cũng từ đó mà suy giảm. Do đó, tuổi Ngọ muốn cây trầu bà phát huy tốt tác dụng của mình thì cần quan tâm đến cách trồng và chăm sóc cây đúng cách.

Có nên để cây trầu bà trong nhà?

Trầu bà sẽ độc nếu vô tình ăn phải, thân cây có chưa calcium oxalate khiến người ăn phải bị tiêu chảy, buồn nôn thậm chí là bỏng rát niêm mạc miệng. Chú ý khi nhà có trẻ nhỏ.

Tin tức nổi bật