Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Bí quyết lựa chọn cây phong thủy trong phòng làm việc

1/3/2019 2:09:00 PM  

Cây phong thủy trong phòng làm việc mang lại năng lượng tích cực cho mọi người là điều không cần tranh luận. Nhưng bí quyết lựa chọn cây như thế nào cho phù hợp, hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Cây để trong phòng làm việc nên chọn như thế nào?

#Màu sắc

Cây cảnh trong phòng làm việc không được có màu sắc quá sặc sỡ hay tỏa hương thơm nồng vì sẽ khiến tâm trí của bạn xao động, không thể tập trung vào công việc. Điều mà chúng ta cần tại vị trí này là những cây có thể giúp cân bằng được trạng thái an tĩnh và sự bình yên cũng như cảm giác thoải mái, tự tin nhất. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện.

cay-phong-thuy-phong-lam-viec.jpg 

#Số lượng

Bàn làm việc là nơi có diện tích khá hẹp, lại chứa rất nhiều đồ vật cần thiết như: giấy tờ, sổ sách, thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại), ly (chai) nước, bút viết, lịch để bàn, ... Với khoảng  không gian hạn chế như vậy, mọi người không nên vì bày trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc. Trong phòng làm việc cũng vậy, cây cối um tùm sẽ làm căn phòng như chật chội, tù túng hơn, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

#Công dụng

Hầu hết những loại cây cảnh trong phòng làm việc đều có tác dụng khá tốt dành cho người trồng. Nơi bàn làm việc nên đặt những cây có khả năng lọc tia tử ngoại từ đồ dùng điện tử như cây Lưỡi Hổ, Trầu Bà, … Một số cây cảnh mini để bàn có khả năng thanh lọc không khí, lọc khí độc được như Ngũ Gia Bì Xanh, Lan Ý, Bàng Singapore, Cau Tiểu Trâm, ...

cau-tieu-tram.jpg

#Ý nghĩa phong thủy

Đối với việc chọn cây phong thủy trong phòng làm việc cần chú ý nhất là hợp mệnh người trồng. Về hình dáng và số lượng cây cũng bị quy định bởi ý nghĩa này. Mệnh Kim nên trồng cây màu trắng, xám, nâu, vàng. Mệnh Mộc phải trồng cây màu xanh lá, xanh thẫm, dương, đen. Mệnh Thủy trồng cây màu thẫm, dương, đen, trắng, xám. Mệnh Hỏa thì trồng cây màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá cây. Mệnh Thổ cần trồng cây màu nâu, vàng, đỏ, cam.

Những cây cảnh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho bàn làm việc thường thấy như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Trường Sinh, Cau Tiểu Trâm, Hồng Môn, Lan Ý, ...

Cay-Kim-Ngan-Tam-Tru_11-450x450.jpg

Một số người thích chơi Xương Rồng, muốn đặt chậu cây này nơi bàn làm việc cần lưu ý chọn cây có gai không quá nhọn hoặc gai nhiều, dễ đâm vào tay nếu không cẩn thận. Đặc biệt, cây có gai nhọn được coi là tích tụ nhiều năng lượng xấu, gây khó khăn trở ngại cho công việc và sự thăng tiến trong sự nghiệp của người trồng. Nếu phòng có cửa sổ thì đặt Xương Rồng nơi cửa sổ là lựa chọn hoàn hảo.

Cây phong thủy đặt nơi văn phòng làm việc

#Chọn hình dáng cây theo diện tích

Bàn làm việc của mỗi người tại văn phòng có diện tích khá hạn chế và được quy định tùy vào mỗi cơ quan. Đối với vị trí không gian như vậy, chúng ta nên đặt những cây có chiều cao nhỏ gọn, hình dáng hài hòa, không quá cầu kỳ và rậm rạp. Những cây có gai nhọn, cành lá xum xê xù xì, hay rụng lá, hoa quả trĩu cây thì không nên được trồng ở vị trí nà

#Chọn cây trong phòng làm việc theo chức năng

Một số văn phòng làm việc có thể trồng cây cảnh thành hàng như để ngăn cách không gian những dãy bàn làm việc hoặc những bộ phận khác nhau cùng sử dụng chung một phòng. Với chức năng như vậy, nên chọn những cây có chiều cao, vươn thẳng và tán lá không rộng quá. Khá thích hợp là cây Lưỡi Hổ, Kim Ngân, Kim Tiền, Thiết Mộc Lan, ...

Cay-trong-van-phong.jpg

Đối với phòng hội họp, không gian rộng lớn và diện tích bàn làm việc của lớn, người trồng có thể thoải mái hơn trong việc chọn cây phong thủy. Một gợi ý đưa ra là những chậu cây Ngũ Gia Bì Xanh, Cau Tiểu Trâm hay Bàng Singapore nhỏ đặt cách đều theo 1 dãy chính giữa bàn họp. Đồng thời tại phòng họp cũng nên đặt hai chậu cây lớn nơi góc phòng mang ý nghĩa phong thủy tốt như Đại Phú Gia, Trúc Nhật, Kim Ngân, ...

cay-kim-ngan4.jpg

Phòng làm việc của quản lý, Giám Đốc, Chủ Tịch hay trưởng bộ phận là nơi cực kỳ quan trọng. Cây trồng tại những căn phòng nên là những cây có ý nghĩa phong thủy cực tốt, mang lại sự sang trọng, quyền lực và thăng tiến. Đó có thể là Bạch Mã Hoàng Tử, Hồng Môn, Lưỡi Hổ, …

cay-trong-phong-lam-viec.jpg

Cây phong thủy trong phòng làm việc tại nhà

Một số gia đình khá giả và hiện đại sẽ thiết kế nên một căn phòng riêng với chức năng để làm việc cũng như tạo không gian yên tĩnh đọc sách, nghiên cứu. Căn phòng này không chỉ có những thiết bị điện tử mà còn tràn ngập mùi sách, mùi cũ hoặc màu ấm. Để đổi tông, thay khí, trồng cây phong thủy trong phòng này là quyết định sáng suốt.

Trên kệ sách, nếu đặt vài chậu cây nhỏ xinh cũng là một cách trang trí biến tấu mà dễ thương. Tuy nhiên, cây đặt vị trí này nên là cây cần ít lượng nước tưới nhất, hoặc dưới chậu có dĩa lót hoặc mỗi lần tưới cần đem cây đi nơi khác. Vì nếu cây cần tưới nhiều, không cẩn thận nước sẽ chảy lênh láng làm ướt những quyển sách quý giá của bạn.

cay-phu-quy.jpg

Và tại bàn làm việc, bàn ngồi đọc sách hay nghiên cứu, cũng chỉ nên có từ 1 đến 2 chậu cây mini với màu sắc tươi tắn nhưng không quá chói mắt, nổi bật. Đây là không gian riêng tư của bạn nên có thể lựa chọn loại cây thoải mái, không sợ gây ảnh hưởng đến thị lực, thính giác hay cảm xúc của những người xung quanh. Chọn cây như thế nào mà bạn yêu thích và thoải mái nhất là được. Đồng thời, có thể trang trí hoặc thiết kế cây trồng theo sở thích để tăng hiệu quả.

cay-ngoc-bich.jpg

Với những bí quyết nho nhỏ như trên, Vườn Cây Việt hi vọng mọi người sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cây phong thủy trong phòng làm việc của mình hơn.

 

Tin tức nổi bật