Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Kiến Thức Cây Cảnh

 • Bạn có biết: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ?

  Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là lựa chọn quen thuộc để làm cây phong thủy, cây cảnh văn phòng và nhà ở. Tại sao lại như vậy? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

 • Những điều lý thú về cây xương rồng phong thủy

  Cây xương rồng phong thủy có ý nghĩa như thế nào, hợp tuổi gì và nên trồng ở đâu? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng Vườn Cây Việt tìm hiểu nhé!

 • Ngạc nhiên cách chăm sóc cây cảnh để bàn cực kỳ đơn giản

  Bạn đang có ý tưởng trang trí bàn làm việc bằng cây xanh để giải tỏa căng thẳng, giảm thiểu tác hại của đồ dùng điện tử và tạo không gian sinh động. Thế nhưng, bạn không biết trồng cây như thế nào là đúng, và chúng cứ chết dần chết mòn kể cả khi bạn cố gắng cứu chữa. Đừng lo, nếu đọc bài viết này, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi cách chăm sóc cây cảnh để bàn cực kỳ đơn giản.

 • Những điều thú vị về cây Cau cảnh trong nhà: đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc

  Cây Cau cảnh từ xưa đến nay đã được nhiều người biết tới là loài cây nội thất mang lại năng lượng tốt cho mọi gia đình. Cây Cau cảnh trong phong thủy có ý nghĩa gì? Chăm sóc cây Cau cảnh trong nhà như thế nào? Bạn thử tham khảo bài viết này nhé.

 • Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử và những điều ít người biết

  Cây Bạch Mã Hoàng Tử được nhiều người trồng làm cảnh trong nhà nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của cây. Cách trồng cũng như cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử có đơn giản như mọi người nghĩ? Hãy cùng theo dõi bài viết này và bạn sẽ nhận được câu trả lời.

 • Cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc khoa học nhất

  Ngoại trừ phòng khách, phòng bếp hay sân thượng, … thì nhiều người còn trồng cây cảnh trong phòng làm việc ở nhà. Màu xanh mát mắt của cây có thể giải tỏa được căng thẳng, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với không gian hạn chế, bạn cần biết cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc cho thật khoa học, hợp lý.
   

 • Cách bố trí cây cảnh trên sân thượng

  Ngày nay, do đô thị hóa, con người chuyển dần từ nông thôn sang thành thị. Do sự khan hiếm của không gian, các căn hộ đang trở nên phổ biến ở các khu vực đô thị, vì chúng chứa nhiều người hơn trong không gian tương đối ít hơn. Cuộc sống như vậy khiến mọi người bắt đầu cảm thấy bị tù túng, không còn gần gũi được với thiên nhiên. Khi không gian để trồng cây xanh, cây cảnh bị hạn chế, một khu vườn trên sân thượng là giải pháp hoàn hảo để kết nối với thiên nhiên.
  Dưới đây là hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trên sân thượng.

 • Khám phá ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý, cách trồng và cách chăm sóc cây Phú Quý

  Bạn là người yêu cây cảnh và đang muốn trồng cây Phú Quý? Thế nhưng bạn chưa biết gì về nó ngoài cái tên. Công dụng của cây Phú Quý là gì, ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý như thế nào, cây Phú Quý hợp mệnh gì, cách trồng cây Phú Quý làm sao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin. Hãy khám phá từng phần để hiểu rõ hơn về loại cây này nhé.

 • cây trầu bà
  Hé lộ các loại cây Trầu Bà độc đáo không phải ai cũng biết

  Trầu Bà hay còn có tên tiếng Anh là Pothos (Epipremnum Aureum) là loài rất đa dạng về màu sắc, hình thái nhưng chỉ có Trầu Bà xanh hoặc vàng là thông dụng. Bài viết sẽ hé lộ chi tiết về các loại cây Trầu Bà độc đáo không phải ai cũng biết.
   

 • Top 7 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

  Bạn cho rằng cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe phải đảm bảo những tiêu chí nào?
  • Cây lọc không khí cực hiệu quả, loại bỏ các khí độc hại
  • Cây sống khỏe mạnh, xanh tốt quanh năm
  • Cây có hương sắc dịu nhẹ, giúp con người thư giãn, thoải mái
  Một loại cây nào đó bạn cực yêu thích và giúp tâm trạng bạn tốt hơn
  Top 7 cây trồng dưới đây có lẽ đáp ứng hầu hết các yêu cầu ở trên đấy. Hãy cùng xem nhé!

Tin tức nổi bật