Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Tuổi hợp cây phát tài, cách chọn và trồng cây sao cho hợp phong thuỷ

9/27/2018 2:46:00 PM  

Cây phát tài mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, được ưa chuộng trồng trang trí trong nhà, văn phòng, hoặc quà tặng ý nghĩa. 

cay-phat-tai-bup-sen.jpg

Cây phát tài búp sen

Đặc điểm của cây Phát tài

Cây Phát tài, tên gọi khác là cây phát lộc, cây thần tài, cây phất dụ. Cây thường mọc thành bụi, cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm.

Cây tươi tốt quanh năm, lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Tuổi nào hợp trồng cây Phát tài

Trong quan niệm của người phương Đông, cây Phát tài đặc biệt hợp với người tuổi Mão. 

Tuổi Mão đại diện cho những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách hoà nã, nhẫn nại, tuổi Mão tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Người tuổi Mão rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Vì chọn lối sống an phận, tuổi Mèo thường tích lũy tài sản khá chậm, dù không phải lo ngại về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có, tuổi Mão nên chọn cây Phát tài trong phong thủy cũng vì điều này.

Cây mềm mại, có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Đặc biệt đối với người tuổi Mão mệnh Thủy (1963) và mệnh Mộc (1975) rất hợp với cây phát tài thủy sinh, giống như gặp thời, tiền bạc vào tay như nước vậy.

Cay-Phat-tai-hop-voi-tuoi-Mao.png

Cây Phát tài hợp với tuổi Mão

Cách chọn cây phát tài theo phong thủy

Khi trồng, cần chọn số lượng cây phù hợp để phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của nó. 

Số chẵn

+ 2: mang lại hạnh phúc, may mắn nhân đôi

+ 4: cuộc sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường khả năng tập trung, tính sáng tạo. Tuy nhiên, 4 trong tiếng Hán là “tứ”, gần âm với “tử” là số chết, cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Do đó người ta hay kỵ chọn này vì không may mắn.

+ 6: tiền bạc, may mắn

+ 8: tượng trưng tài lộc dồi dào, may mắn và khả năng sinh sản tốt

+ 10 thể hiện sự sung túc, trọn vẹn, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống

Số lẻ

+ 1: cuộc sống đơn giản, nhưng cô độc và cần mạnh mẽ rất nhiều

+ 3: hạnh phúc, trường thọ

+ 5: cân bằng trong cuộc sống, giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe đều tốt đẹp

+ 7: biểu tượng cho sức mạnh

+ 9: thịnh vượng, tình cảm dồi dào

+ 11 & 21: cầu được ước thấy

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu cây Phát Tài tại Vườn Cây Việt

bst-phat-loc.png

 Ngoài những mẫu trên, Vườn Cây Việt còn nhiều mẫu về cây Phát tài gốc. Giá cây Phát Tài Gốc nội thất hiện nay đang được bán với giá: 650.000 đồng/cây kèm chậu. (Giá trên được cập nhật vào ngày 17.01.2020)

Trả lời câu hỏi: Một câu hỏi có liên quan đến Cây Phát Tài mà nhóm Bác Sĩ Cây Cảnh – Vườn Cây Việt được nhận trong thời gian gần đây đó là: cây phát tài có độc không? Vườn Cây Việt xin được giải đáp như sau:

Theo nghiên cứu cây phát tài nói chung và cây phát tài để bàn nói riêng chúng có công dụng lọc sạch không khí, loại bỏ những chất động như benzene, toluene, ethylbenzene và xylen. Tuy nhiên, trong cây có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt khi ta ăn nhầm hoặc chạm phải phải dịch do cây tiết ra rồi bôi lên mắt. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, nếu vô tình nghịch ngợm bé chạm và ngậm lá cây vào mồm.

Tin tức nổi bật