Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Cây cảnh cho người mệnh Hỏa thêm giàu sang, phú quý

12/18/2018 9:32:00 AM  

Việc lựa chọn đồ dùng, hướng nhà, hay thậm chí là cây trồng hợp phong thủy rất là quan trọng nếu chúng ta mong muốn gặp thêm nhiều may mắn. Để người mệnh Hỏa thêm giàu sang, phú quý dựa vào việc trồng cây thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Trong Ngũ hành với Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thì hành Hỏa tượng trưng cho lửa. Chiết tự của hành Hỏa là 火, đọc là huǒ.  火 chỉ những vật có tính nóng, tỏa nhiệt, phát sáng với đặc tính linh hoạt, tràn đầy năng lượng ấm áp. Hỏa còn mạnh bạo và nóng nảy như lửa thiêu trụi mọi thứ.

Ngũ hành tương sinh cho rằng:

  • Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)
  • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt vật chất thành tro đất)

Ngũ hành tương khắc thì khẳng định:

  • Thủy khắc Hỏa (nước có thể làm tắt lửa nhưng lửa không diệt được nước)
  • Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại mà kim loại lại không làm gì được lửa)

>>> Xem thêm: Các Loại Cây Hợp Mệnh Kim Mang Đến Cát Tường, Vượng Khí

Các Loại Cây Hợp Mệnh Kim Mang Đến Cát Tường, Vượng Khí

Đặc trưng tính cách của người mệnh Hỏa

Cùng là hành Hỏa nhưng năm sinh khác nhau thì tính chất bản mệnh tương ứng cũng khác nhau. Theo Ngũ hành thì lửa có 6 loại với những năm sinh như sau:

  • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
  • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)
  • Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)
  • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)
  • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017)
  • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)

Menh-Hoa%20(1).png

Nhìn chung đa số những người mệnh Hỏa đều có tính cách cởi mở, nồng nhiệt và ấm áp mạnh mẽ như ngọn lửa. Họ hướng ngoại nhiều hơn, khá nhiệt tình đối với công việc cũng như hăng hái khi người khác cần sự giúp đỡ.

Người mệnh Hỏa cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên khá quyết đoán, chủ động nắm bắt nhiều cơ hội. Họ cũng là những người ưa mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận thử thách và không ngần ngại khó khăn để dấn thân vào con đường mới. Do đó, công việc và sự nghiệp của những người này đều gặt hái được khá nhiều thành công.

Ở khía cạnh ngược lại, người có bản mệnh của lửa khá nóng nảy, bốc đồng và hiếu chiến nên không chỉ gây mất hòa khí với đồng nghiệp mà còn gặp nhiều thất bại. Đồng thời, bản tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, vừa ham hư vinh lại tiêu xài hoang phí nên dễ dẫn đến hao hụt về tài sản, tiền bạc.

Cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Cách lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn cây trồng hợp mệnh Hỏa theo màu bản mệnh

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa.jpg

Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là đỏ và những sắc độ màu gia giảm theo tông đỏ. Chính vì thế người mệnh này rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Cây đỏ, gặp mệnh là lửa, “lưỡng Hỏa thành viêm”, tạo nên sức nóng mạnh mẽ không ai bì kịp. Những cây trồng có màu đỏ sẽ giúp mệnh Hỏa thêm phần may mắn, giàu sang và phú quý.

Tuy nhiên, “lưỡng Hỏa Hỏa diệt”, nên người mệnh này khi trồng cây màu đỏ cần chú ý chọn chậu màu trắng, xanh dương hoặc đen để khắc chế bớt phần nào. Dĩ nhiên, màu sắc của chậu không được nổi bật và lấn át màu sắc của cây, sẽ dẫn đến đại kỵ.

Gợi ý một số cây trồng:

1. Cây Hồng Phát Lộc

cay-hong-phat-loc-hop-menh-hoa.jpg

2. Cây Vạn Lộc

cay-van-loc-vuon-cay-viet.jpg

3. Cây Thịnh Vượng

cay-thinh-vuong-hop-menh-hoa.jpg

4. Cây Phú Quý

cay-phu-quy-hop-menh-hoa.jpg

5. Cây Hoa Trạng Nguyên

hoa-trang-nguyen-hop-menh-hoa.jpg

6. Cây Phong Lộc Hoa

cay-phong-loc-hoa-hop-menh-hoa.jpg

7. Cây Hồng Môn

hong-mon-hop-menh-hoa.jpg

8. Cây Đuôi Công Hồng

cay-duoi-cong-hong-hop-menh-hoa.jpg

Lựa chọn cây trồng cho mệnh Hỏa theo màu tương sinh

Theo Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (hành Mộc) cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Ví dụ cụ thể:

1. Cây Kim Tiền

cay-kim-tien-de-ban.jpg

2. Cây Kim Ngân

kim-ngan-bim-trung-9.jpg

3. Cây Ngũ Gia Bì Xanh

ngu-gia-bi-xanh-1.jpg

4. Cây Cau Tiểu Trâm

cay-cau-tieu-tram-11.jpg

5. Cây Bàng Singapore

cay-bang-singapore-9.jpg

Lựa chọn cây trồng cho mệnh Hỏa theo màu tương khắc

Thủy khắc Hỏa nên những người mệnh này cần lưu ý tránh nhất là cây màu xanh dương, đen là màu hành Thủy. Trồng những cây này cũng giống như tự rước xui xẻo, vận xấu vào người vậy. Người mệnh Hỏa cũng đặc biệt phải tránh trồng thủy sinh để khỏi dập tắt may mắn, hi vọng.

Đồng thời, Hỏa sinh Thổ nên lựa chọn cây trồng màu nâu, vàng không phải là gợi ý hay ho. Việc cây quá xanh tốt cũng có thể hút bớt sinh khí của người trồng.

Có thể tổng hợp cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa theo màu dựa vào bảng sau:

cay-phong-thuy-cho-menh-hoa-theo-mau.png 

Cách chọn chậu trồng phối hợp cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh việc chọn cây hợp mệnh Hỏa thì chúng ta cũng nên chọn chậu trồng theo phong thủy. Hỏa là lửa nên người mệnh này tốt nhất là trồng cây trong những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp. Vì nước dập tắt lửa nên cũng cần lưu ý không chọn những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách.

Sau khi đọc xong bài viết có cây phú quý hợp mệnh gì? bạn đã có sự lựa chọn của riêng mình chưa? Không nhất thiết phải chọn cây theo gợi ý của tác giả, bạn có thể nhìn vào màu sắc của cây và quy luật tương sinh, tương hợp để chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa nhé. Hãy đến với Vườn Cây Việt để được tư vấn và giới thiệu thêm về những loại cây trồng khác phù hợp với mệnh hoặc tuổi của mình. Hoặc gọi hotline 0985 507 150 để biết được hướng dẫn trực tiếp.

Bạn có thể xem qua TOP những cây cảnh hợp mệnh Hỏa được ưa chuộng nhất tại Vườn Cây Việt qua video dưới đây nhé:


Với thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể biết được những cây cảnh nào hợp mệnh với mình rồi nhé. Tuy nhiên, trong số những cây này thì nên chọn cây nào để đặt phòng làm việc phù hợp phong thủy? Toàn bộ bí quyết để chọn được cây phong thủy hợp phòng làm việc đều được chia sẻ tại đây, bạn tham khảo nhé: Bí quyết lựa chọn cây phong thủy trong phòng làm việc

Tin tức nổi bật