Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Các loại cây trồng ban công dễ sống

2/27/2019 1:15:00 PM  

Nhiều ngôi nhà cao tầng ở thành phố hay chú trọng vào thiết kế ban công, và trồng cây xanh ở đó. Tuy nhiên, việc trồng cây trên ban công lại gặp khá nhiều bất lợi. Đây là nơi đón gió, đón nắng gần như cả ngày, lại có diện tích khá hạn hẹp. Nếu chọn lựa cây trồng không phù hợp sẽ dẫn đến việc cây nhanh héo úa và chết dần. Dưới đây là gợi ý cho các bạn về các loại cây trồng ban công dễ sống.

1. Cây cảnh trồng ban công

Cây Cau cảnh

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-1.jpeg

Họ nhà Cau vốn dĩ là những cây chịu hạn rất tốt. Hầu như đặc trưng của làng quê Việt Nam là hàng Cau thẳng tắp cao vút trước sân nhà. Nhiều gia đình bây giờ lại hay chuộng trồng Cau cảnh trang trí nhà cửa. Vì cùng đặc tính sinh trưởng nên Cau cảnh cũng chịu được nắng, thích gió và nơi thoáng đãng, khá thích hợp để trồng trên ban công. Bạn có thể trồng trong chậu riêng hoặc trồng trong thùng xốp xen kẽ Trầu Bà, Thịnh Vượng, Cô Tòng Lá Đốm đều được.

Cây Trúc

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-2.jpg

Ban công ngập nắng được trang trí vài chậu Trúc cảnh nhỏ cũng là gợi ý thú vị. Cây vừa thanh lọc không khí, mang đến sự trong lành mát mẻ cho căn phòng bên trong, lại tạo cảnh quan đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu trời có mưa nhiều và gió lớn thì bạn hãy đóng chặt cửa bởi lá Trúc có thể rơi rụng vương vãi khắp nơi đấy.

Sen Đá - Xương Rồng

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-3.jpg

Sen Đá, Xương Rồng nguyên sơ là những loài cây mọc hoang, nơi đất đai khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, thiếu nước, nhiều nắng. Hai giống cây này có sức sống rất mạnh mẽ, lại nhỏ xinh và nở hoa rất đẹp. Chính về thế, chúng được yêu thích đem trồng chậu làm cây cảnh trang trí. Với những đặc điểm sinh học như vậy, Sen Đá và Xương Rồng hoàn toàn phù hợp để trồng tô điểm nơi ban công nhà bạn.

Cây Nha Đam

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-4.jpg

Cây Nha Đam còn được biết đến với tên gọi khác là Lô Hội, cũng là cây có sức sống cao, dễ trồng, dễ chăm, dễ sống. Lá cây mọng nước, mọc từ gốc, nhỏ dần lên ngọn và nhọn đầu. Cây không cần tưới nước quá nhiều, lại khá thích ánh nắng. Do đó, ban công là nơi lý tưởng để trồng loại cây này.

Cây Dương Xỉ

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-5.jpg

Dương Xỉ cũng là loài cây hay mọc hoang ở vùng núi đá, rừng nhiệt đới, nơi ẩm ướt của vùng cận nhiệt. Đây là loại cây dây leo, có tua cuốn, lá giống hình lược rất đẹp - lý do khiến cây trở thành cây cảnh được trồng treo chậu ở nhiều nơi. Có thể nói Dương Xỉ là cây trồng ban công dễ sống, lọc khói bụi khá tốt mà còn tạo mỹ quan độc đáo.

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song.jpg

Ngoài những cây cảnh trồng ban công ở trên, còn khá nhiều cây trồng dễ sống mà bạn có thể lựa chọn như: Trầu Bà, Chuỗi Ngọc, Cọ ta, ...

2. Các loài hoa leo trồng ban công

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-7.jpg

Các loại cây hoa leo thường có sức sống rất mãnh liệt, chịu được khô hạn, vừa giúp không gian xanh mát lại tạo nên cảnh quan sặc sỡ, sinh động. Chúng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để trồng trang trí nơi ban công nhà bạn. Một số cây điển hình như: cây hoa Giấy, hoa Huỳnh Anh, hoa Triệu Chuông, hoa Hồng leo, hoa Tigon, …

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-8.jpg

Ngoài ra, những loại cây cảnh dạng dây leo cũng là gợi ý để các bạn trồng ở ban công. Bạn có thể trồng chậu treo riêng rẽ hoặc kết hợp hoa cảnh cùng cây dây leo để thêm phong phú. Hãy cùng điểm qua một số cây cảnh dạng dây leo thịnh hành để biết thêm thông tin.

3. Cây ăn quả trồng ban công dễ sống

Cây Cóc

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-9.jpg

Nhờ vào kỹ thuật chiết cành, cây cóc trồng chậu tuy thân thấp nhỏ nhưng vẫn mang đầy đủ các ưu điểm của cây cóc trồng vườn. Cây cóc thường rẽ nhiều cành nhánh, lá cây tùy nhỏ nhưng mọc đối um tùm phủ khắp các cành cây, mang đến sự mát mẻ cho ban công, lại cho quả ngon mà nhiều người yêu thích.

Cây Cà Chua

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-10.jpg

Cà chua là cây ăn quả dễ trồng, dễ sống. Chỉ cần vài khoanh cà cua chín chứa hạt chôn vào đất ẩm, 1-2 tuần sau đã mọc lên cả một vườn cây con rồi. Bạn có thể trồng cây cà chua trong căn bếp nhà bạn, nhưng phải đảm bảo có ánh sáng cho cây sinh trưởng, đậu quả. Hay tốt hơn, hãy đem chậu cà chua lên trồng nơi ban công thoáng mát, đầy nắng cho cây sai quả hơn.

Cây Chanh

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-11.jpeg

Cây chanh cũng là một trong những cây trồng ban công dễ sống mà bạn nên lựa chọn. Đa số mọi người sẽ trồng chanh Thái, chanh quả vàng vì thân thấp và sai quả hơn. Vừa tạo nên một vườn cây, lại có thể ăn trái, thật tuyệt vời có đúng không nào!

4. Rau xanh trồng ban công

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-12.jpg

Ở những căn nhà cao tầng hoặc căn hộ chung cư tại thành phố, khi chiều ngang hạn hẹp, họ thường để dành phần ban công rộng để tự trồng rau sạch cho bữa ăn đảm bảo vệ sinh của gia đình. Những loại rau hay được trồng như: xà lách, cải xoong, củ cải, ngò ta, rau thì là, hành lá, … Lưu ý quan sát chậu trồng cây thường xuyên để tránh sâu bệnh hại lá. Đồng thời, nên sử dụng thùng xốp khi trồng để rau được tươi ngon hơn.

cac-loai-cay-trong-ban-cong-de-song-13.jpg

Bên cạnh những cây trồng ban công dễ sống ở trên, bạn cũng có thể trồng thêm nhiều cây trồng ban công chống nắng hoặc cây phong thủy trồng ban công giúp chiêu tài, vượng vận. Ngoài ra, nếu muốn thuê cây cảnh ban công, hãy liên hệ ngay Vườn Cây Việt để có được dịch vụ tốt nhất bạn nhé. Địa chỉ này còn tư vấn miễn phí về cách thiết kế, trang trí ban công nữa đấy.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Tin tức nổi bật