Vườn Cây Việt
Không Chỉ Là Cây Cảnh

Bảng tra cứu lượng nước cần thiết khi chăm sóc cây cảnh để sàn, ngoại thất

8/16/2019 3:40:00 PM  

Để một cây ngoại thất phát triển khỏe mạnh thì lượng nước là yếu tố không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, có nhóm cây ưa nước, có những cây lại chịu hạn. Vậy cây cảnh để sàn, cây ngoại thất tưới nước bao nhiêu là đủ?

Thật chất, rất khó để đưa ra một con số chính xác cho việc này. Tất cả những gì mà chúng ta có thể làm là ước lượng lượng nước thích hợp cho từng loại cây. Và bảng lượng nước cần thiết khi chăm sóc cây cảnh để sàn, ngoại thất dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này dễ hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng bảng tra cứu lượng nước cần tưới cho cây cảnh để sàn, ngoại thất.

-          Dưới đây là lượng nước ước lượng mà Vườn Cây Việt gợi ý để tưới cho từng loại cây để sàn, ngoại thất. Để chắc chắn, các bạn hãy đảm bảo rằng lượng nước tưới cung cấp vừa đủ để bề mặt đất vừa đủ ẩm. Chỉ khi bề mặt đất không còn ẩm nữa thì mới bắt đầu tưới thêm cho cây (khoảng thời gian này thường là từ 3 - 4 ngày).

-          Với những cây có vị trí khuất nắng thì hãy cố gắng đảm bảo cung cấp nắng cho cây ít nhất 3 giờ/lần/tuần. Tuy nhiên, một điều hết sức lưu ý là hãy phơi cây từ lúc sáng sớm. Vì thời gian này nhiệt độ ngoài trời còn thấp, đủ để cây thích nghi dần dần với nhiệt độ ngoài trời, không bị sock nhiệt.

-          Trong trường hợp bạn có nhu cầu sở hữu nhiều cây cảnh để trang trí văn phòng, tiệm café, nhà hàng,… nhưng lại ngại chăm sóc cây cảnh thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ THUÊ CÂY CẢNH của Vườn Cây Việt. Mọi công tác chăm sóc cây và thay mới cây theo mùa là hoàn toàn miễn phí.

-          Cuối cùng, hãy tham gia nhóm Bác Sĩ Cây Cảnh – Vườn Cây Việt để cùng chia sẻ nhật kí chăm sóc cây cảnh của mình với nhiều người hơn nữa nhé.

Xem thêm: Bảng tra cứu lượng nước cần thiết khi chăm sóc cây cảnh để bàn

 

bang-tra-cuu-luong-nuoc-can-thiet-khi-cham-soc-cay-canh-de-san-ngoai-that-4.png 

Tin tức nổi bật